Cách làm chả lụa ngon tại nhà.

Cách làm chả lụa

Có một điều đặc biệt về Tết mà mỗi năm khoảng thời gian này, tôi có xu hướng làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều chỉ để duy trì ngôi nhà và giữ nó đẹp, tươi mới và lịch sự. Một ngày sau Lễ Tết Nguyên đán, tôi đã đổi lại mọi thứ để chào đón một năm mới. Tôi đã trang trí lên tiền sảnh với chậu hoa cúc vàng và một cái chậu hoa anh đào. Những chiếc phong bì đỏ treo trên cây may mắn.

cha lua ngay tet

Ngày thường tôi rất nhiều và chăm sóc hai cô gái và những việc nhà quanh nhà. Nhưng tôi luôn luôn cố gắng sắp xếp để có thời gian nấu ăn. Vì vậy, tôi thường nấu cơm vào buổi tối. Tôi đã có một công thức mới Chả Lụa để tôi có thể đăng nó vào đúng thời điểm cho năm mới.

Nếu bạn nghe ai đó đề cập đến Giò Lụa, đó là một cái tên khác cho Chả Lụa. Thuật ngữ Giò Lụa là một phần của phương ngữ miền Bắc Việt Nam trong khi Chả Lụa bắt nguồn từ phương ngữ miền Nam Việt Nam.

Phương pháp của tôi về Chả Lụa đã vượt ra ngoài sự mong đợi của tôi. Tôi thường không thích làm Chả Lụa nhưng tôi thích ăn Chả Lụa, tôi thích ăn nó với rất nhiều hạt tiêu và đầy hương vị. Vì vậy, bây giờ tôi đã có thể tự mình làm chả lụa, tôi muốn làm Chả Lụa của tôi đúng chính xác hương vị như tôi tưởng tượng, gói trong mùi thơm của lá chuối và sự thơm thơm của hạt tiêu. Ngay sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm chả lụa ngon ngay tại nhà.

cach lam cha lua ngon

nguyen lieu lam cha lua

Nguyên liệu làm chả lụa.

2 kg thịt heo.
2 muỗng canh nước mắm ngon
2 muỗng canh đường
1/2 thìa cà phê muối
1 muỗng cà phê tươi  tiêu.
1 Xà lách, xay nhuyễn
2 củ tỏi
1/4 chén nước đá
2 muỗng canh Nêm
1 muỗng cà phê bột bắp
Lá chuối rửa sạch và lau khô
Sợi dây buộc cuộn chả (dây lạt hoặc dây nilon)

lam sach thit heo

Xem thêm: cách làm chả lụa ngon tại nhà theo chuẩn nhà hàng.

Trộn thịt lợn, nước mắm, đường, muối, tiêu, hành và tỏi vào tô trộn.
Trong cái tô, thêm nước đá, bột khoai mì và trộn đều. Sau đó thêm bột nở và trộn. Bột làm bánh gây ra sự giãn nở nhanh chóng chất lỏng và khuấy đều sẽ thấy có bọt nổi lên là được.

cach lam cha lua

Đổ hỗn hợp nước vào bát thịt heo và trộn đều. Đậy nắp và đặt nó trong tủ đá trong khoảng 3 giờ cho đến khi bột thịt heo thực sự lạnh hoặc lạnh, nhưng chưa đông lạnh. Bạn cũng có thể đặt nó trong tủ mát qua đêm thay vì tủ đông. Quá trình này sẽ giúp thịt kết hợp với nhau.

cach lam cha lua ngon tai nha

Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh sau đó cho vào máy xay thịt, mỗi lần xay một nửa thịt lợn một lần; tránh cho nhiều thịt xay sẽ đều . Quy trình xay thịt đến khi thịt mịn là được. Thỉnh thoảng ngừng vài giây để cạo xuống các mặt của máy xay. Sa đó chuyển thịt xay vào tô. Thêm tiêu xay và trộn đều. Đặt nó trở lại trong tủ lạnh cho đến khi bạn gói chả lụa.

Gói chả lụa

Goi cha lua

Đóng gói thịt lợn trong ít nhất 3 lớp lá chuối. Hãy chắc chắn giữ cho tay của bạn và cho ít dầu ăn và cũng chải dầu trên lá chuối để khi cuốn không bị dính thịt heo.

Quấn chặt theo hình trụ sau đó gấp lại hai đầu. Sử dụng dây buộc để buộc chặt nó.

Goi cach lam cha lua 1

Đặt thịt vào là chuối

Goi cach lam cha lua 2

Gấp chả lụa thành hình trụ.

Goi cach lam cha lua 3

Goi cach lam cha lua 4

Cột  2 dây vào đòn chả lụa

Goi cach lam cha lua 5

Hap cha lua

Hấp chả lụa.

Hoan thanh cach lam cha lua 1

Hoàn thành cách làm chả lụa

Nguồn : chaluacosa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s