Cách làm bánh mì chả lụa để bán.

Bánh mì là một trong những món ăn phổ biến ngày nay của người dân việt Nam, được rất nhiều người ưu thích bởi sự tiện lợi của nó cũng như là hương vị thơm ngon mà rất được nhiều người ăn, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt là được thưởng thức ổ bánh mì kẹp chả lụa( hoặc ta có thể dùng chả bò cũng được) cùng với ly cà phê thì còn gì tuyệt vời hơn. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì chả lụa để bán thật đơn giản nhanh chóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì kẹp chả lụa. 

1 ổ bánh mì.

3 lát chả lụa.

1 ít bơ hoặc nước sốt mayonnaise.

1 trái dưa leo.

1 ít ngò và hành lá.

1 ít muối tiêu.

1 ít nước tương.

>> Có thể bạn quan tâm: Mua chả lua ngon tp.hcm chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không hàn the chất bảo quản.

nguyen lieu lam banh mi kep cha lua

Sau đây chúng ta sẽ tiến hành cách làm bánh mì kẹp chả lụa nhé. 

Đầu tiên bạn lấy bánh mì rạch theo rãnh giữa của ổ bánh mì để có thể nhét nhân vào, bạn nên chọn mua bánh mì giòn hoặc bánh mì mới nướng chín tại các lò ăn sẽ ngon hơn. Sau đó bạn thái chả lụa theo chiều dài của từng lát chả lụa, có thể thái nhỏ to tùy sở thích của bạn rồi để chả lụa ra cái tô. Hành và ngò bạn làm sạch, rửa sạch với nước sau đó để ra cái tô chung với chả lụa, dưa leo rửa sạch thái thành từng lát mỏng theo chiều dài của trái dưa leo.

Giờ bắt đầu đến công đoạn nhồi nhân vào bánh mì, để có thể thưởng thức đầy đủ hương vị của ổ bánh mì kẹp chả lụa thì công đoạn nhồi nhân vào bánh mì rất quan trọng. Đầu tiên bạn tách ổ bánh mì ra sau đó chét lớp bơ lên 2 mặt trong của bánh mì, tùy sở thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít bơ, tiếp đến bạn rưới một ít nước tương vào. Tiếp theo bạn phân bố 1 lớp chả 1 lớp dưa leo sao cho thật đều, sau khi cảm thấy vừa đủ bạn cho lớp hành ngò lên trên. Và giờ chỉ còn thái chúng ta thành từng khúc rồi bắt đầu thưởng thức thôi nào.

cach lam banh mi

Hoàn thành cách làm bánh mì kẹp chả lụa.

Bạn thấy đó cách làm bánh mì kẹp chả lụa cũng rất đơn giản phải không nào, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản cùng với sự khéo léo của bạn là bạn cũng có thể làm được món bánh mì chả lụa ngon như ngoài tiệm mà không mất quá nhiều công sức, tiền bạc.

Để có được món bánh mì chả lụa ngon thì chả lụa là một thứ tạo nên sự hấp dẫn cho món bánh mì kẹp chả lụa.

Hướng dẫn cách làm chả lụa ngon dòn dai đơn giản ngay tại nhà.

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s